Tình trạng đối tượng người cao tuổ ,thanh thiếu niên bị…hói ngày càng nhiều khiến các bác sĩ phải lên tiếng cảnh báo. Nguyên nhân chính dẫn đến bị rụng tóc tới trụi đầu một phần do di truyền , bệnh lý , một phần không phải do bệnh lý, mà là do giới trẻ ngày nay quá model, thay đổi màu tóc xoành xoạch.

Chỉ cần đụng nhẹ là tóc rụng rào rào

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thái Vân Thanh, Giảng viên Bộ môn Da liễu – Đại học Y dược TP.HCM đã từng khám cho một thiếu nữ chưa đầy 20 tuổi.

“Khi tôi đụng nhẹ vào tóc của cô bé thì hỡi ôi chúng rụng xuống rào rào cả mảng. Tóc bệnh nhân không rụng như bị mắc bất kỳ loại bệnh lý nào. Xem xét kỹ tôi thấy trên da đầu bệnh nhân vẫn còn chân tóc, không giống như bệnh hói của lứa tuổi trung niên” – bác sĩ Thanh kể.

Bác sĩ Thanh gặng hỏi có phải mới đi nhuộm tóc về không, nhưng cô nữ sinh sợ mẹ mẹ mắng chẳng dám nói. Mãi sau được mẹ động viên cô bé mới thú nhận: “Con nghe các bạn đi nhuộm tóc màu vàng. Làm xong rồi thấy màu đó chóe quá, sợ về mẹ đánh đòn nên lại nhuộm trở lại màu đen”.

Theo bác sĩ Thanh những trường hợp còn trẻ mà hói đầu không hề hiếm, bản thân bác sĩ cũng đã gặp và tư vấn điều trị cho rất nhiều bệnh nhân như thế.

Vừa qua, Báo điện tử VietNamNet cũng nhận được email của một độc giả tâm sự về việc tóc bị rụng nhiều ở đỉnh đầu, sợi tóc trở nên mỏng đi rất nhiều sau khi nhuộm tóc.

Để hiểu rõ hơn nhuộm tóc có tác hại thế nào với sức khỏe bác sĩ Thanh đã giải thích về quy trình làm đẹp này.

Tạo màu cho tóc người ta có 2 cách.

Cách thứ nhất là tạo màu bằng thuốc xịt. Màu sẽ mất đi sau khi gội đầu. Cách này không ảnh hưởng cho tóc, cùng lắm cũng chỉ gây viêm da dị ứng.

Cách thứ 2 là nhuộm màu vĩnh viễn cho tóc. Cách này làm cho những phân tử màu chen vào thân sợi tóc, tồn tại rất lâu, theo thời gian màu chỉ phai đi chứ không mất hẳn.

Như thế, thợ làm tóc sẽ phải dùng hóa chất khiến sợi tóc tơ ra và bông lên. Sau đó họ dùng một loại hóa chất để tẩy đi màu đen vốn có của tóc. Bước cuối cùng mới là nhuộm lên màu ưa thích cho tóc.

Sự can thiệp đó cho thấy bất kỳ thuốc nhuộm nào cũng làm tổn thương sợi tóc.

Nay Bên Tùng Tattoo Studio cho ra dịch vụ làm chân tóc , xăm chân tóc , hỗ trợ cho các quí khách bị hói , ít tóc lấy lại dáng vóc thuở trẻ !

TÙNG LÊ TATTOO STUDIO

Địa chỉ : 156/7A1 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP. HCM,

Liên hệ ngay Hotline  :

0906.306.109 – 0799.080.090

WEBSITE : tungletattoo.com
FACEBOOK : Tungle tattoo
FANPAGE : tungletattoostudio –  tungxamnghethuatq10
INSTA : tung le tattoo studio – tungxamnghethuatq10

YOUTUBE: tungletattoostudio

Đánh giá yêu thương của khách hàng 

✔️ Nhận xửa hình xăm
✔️ Xăm hình vùng kín cho Nam và Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.